THẦY TRÒ NÔNG LÂM SÚC TÂY NINH VÀ NHỮNG LẦN GẶP GỠ.

THẦY TRÒ NÔNG LÂM SÚC TÂY NINH VÀ NHỮNG LẦN GẶP GỠ

    
Một ngày tháng 3 năm 2009 Thầy Lý Văn Rở và Hà Thế Mạnh làm một chuyến đi Long An và Sài Gòn trước mắt là thăm viếng và sau đó là thầy Rở mời đám vu qui cho con gái mình. Mặc dù còn đang chống nạn đi lại khó khăn nhưng vì trách nhiệm của mình trước đồng nghiệp và anh em nên thầy Rở cố gắng đến tận nơi chứ không chỉ gởi thư báo tin.

     Sau khi đến nhà thầy Nguyễn Văn Sơn ở Củ Chi Thầy và Hà Thế Mạnh  trực chỉ sang Hậu Nghĩa tức huyện Đức Hòa Tỉnh Long An bây giờ. Trên đường đi Mạnh có gọi điện cho tôi và Quang Lộc khoảng 11 giờ đến SàiGòn và đề nghị cho điểm hẹn để tới. Chúng tôi chọn nhà hàng Vườn Phố ở đường Hoàng Văn Thụ để anh em ở Quận 5 Quận 8 Quận Gò Vấp Tân Bình đều đi một quảng đường tương đồng nhau cho công bằng. Đúng giờ các thần dân Nông Lâm Súc đều có mặt tôi Quang Lộc Nguyễn văn Điệp Nguyễn Minh Đạo Quách Hoàng Hùng đều có mặt chỉ có thầy Rở và Mạnh chưa thấy tăm hơi nên Quang Lộc liền gọi điện cho Hà Thế Mạnh. Thì ra đến nhà thầy Dương văn Tra đang bày nghêu sò ốc hến nhậu. Hà Thế Mạnh phân trần thầy Tra nhiệt tình quá mà mình
đi liền coi sao được bèn tìm cách uống tốc hành và bắt cóc thầy Tra đi Sài Gòn luôn nên đến trễ khoảng 12 giờ sẽ tới nơi và đã điện báo điểm cho thầy Lê Quan Ngay xong rồi.

     Bọn tôi gồm Quang Lộc Nguyễn văn Điệp Nguyễn Minh Đạo Quách hoàng Hùng bèn kêu mồi lai rai chờ đợi. Cuối cùng xe thầy Rở đến cũng đúng lúc thầy Lê Quan Ngay có mặt tất cả moi người đều vui vẻ hớn hở tay bắt mặt mừng chỉ tội thầy Rở chống nạn đi giữa mọi người nhưng trên khuôn mặt nở nụ cười tươi như hoa.

          Thầy Lê Quan Ngay (bìa trái )

    Thầy trò ngồi vào bàn rối rít hỏi thăm nhau tóc thầy và trò đều đã bạc Qủa thật tóc bạn Hà thế Mạnh trắng hơn cả tóc thầy nên thầy Ngay và thầy Tra đề nghi gọi bằng anh cho thân mật. Cả bọn học trò cười vang làm bạn Mạnh cũng ngại ngùng.

      Thầy Rở cho biết thầy Phạm văn Nê đang ở Thủ Đức không đến được và hẹn tuần sau gặp tại Tây Ninh. Cuộc vui dường như không còn biết đến thời gian nhưng thầy Rở có vẻ thấm mệt nên khéo léo cáo từ và hẹn tất cả vào tuần sau tại gia trang Tây Ninh. Trời SàiGòn nắng tháng ba nóng bức cộng với bia hăng hăng đỏ mặt nhưng mọi người đều cảm thấy vui vẻ tươi mát trong lòng.

     Tuần sau tôi Quang Lộc Nguyễn Minh Đạo và Trần Tấn Hưng lên đường trực chỉ Tây Ninh. Đến nhà thầy Rở đã gặp các thầy Phạm văn Nê Huỳnh văn Sên Ngô Thiếu Sơn Nguyễn văn Sơn Bành văn Sinh Nguyễn Tấn Tài Nguyễn văn Ba Nguyễn văn Nhơn Thầy Sanh Thầy Ẩn Thầy De Thầy Nhàn Thầy Thục...và nhiều anh chị em khóa 1 2 3 4 Nông Lâm Súc Tây Ninh. Anh em không ngồi bàn nào cố định mà lần lượt từ bàn nầy đến bàn khác tay bắt mặt mừng nâng ly chúc ngày vu qui của con thầy Rở và cũng là dịp hội ngộ của thầy trò Nông Lâm Súc chúng ta.thaynhon

                tại nhà thầy Nhơn    
Rời nhà thầy Rở trong tiếng chuông điện thoại réo gọi của Thầy Nhơn đề nghị ghé nhà uống vài chai rượu mạnh lấy thảo trước khi về Sài Gòn. Sau khi hội ý tất cả đều đồng ý. Nhà thầy Nhơn là một ngôi biệt thự rộng lớn có hồ bơi cây cảnh trang điểm thật tươi mát nhất là một vườn phong lan ra hoa đủ sắc màu và trang nhã quý phái. Chúng chạy thẳng đến ngôi nhà lồng cạnh hồ bơi là nơi dành riêng để uống rượu Thầy bảo trời nóng có thể cởi áo ra ngồi nhậu cho thoài mái. Mồi đã được bày sẵn trên bàn chỉ còn rót rượu và uống thôi. Sau khi làm vài tua thì thầy trò đã muốn lên dầu sóng nên chựng lại ngồi tâm sự ai nấy cũng mừng cho thầy Nhơn cả mấy chục năm gian khổ sản xuất nông nghiệp thành công và tạo dựng được cơ ngơi vững chắc nầy. Trời sắp xế chiều thầy trò ở thành phố xin phép chia tay và tranh thủ đến thăm thầy Nguyễn văn Sỹ bị tai nạn bể chóp xương đùi đã mỗ đang nằm dưỡng bệnh tại nhà. Thầy Nhơn vui vẽ nhận lời và tất cả thầy trò cùng chụp chung một tấm hình trong sân nhà thầy Nhơn làm kỷ niệm.

     Đoàn xe thầy trò chúng tôi đến nhà thầy Sỹ ở xã Long Thành Nam . Thấy chúng tôi vào thầy mừng rỡ tươi cười dù chưa đứng dậy được nhanh nhẹn như xưa nhưng thầy cũng kéo cái giá vịnh làm điểm tựa để đứng dậy bước đi. Các thầy đề nghị thầy Sỹ cứ ngồi không cần nước nôi gì cả anh em và các học trò lên Tây Ninh đi đám cưới và sẵn tiện ghé thăm. Thầy Sỹ cám ơn các đồng nghiệp và các em học trò thế là quý quá còn gì an ủi cho bằng. Căn nhà của thầy Sỹ rộn ràng tiếng nói cười và vườn cây ăn trái quanh nhà của thầy cũng xôn xao tiếng gió...

     Sau khi thăm viếng thầy trò chúng tôi ra về thầy Sỹ cố vin vào chiếc giá nhôm lần từng bước đi tiển ra cổng nhìn khung cảnh thầy ở một mình thật đơn chiếc và bùi ngùi nhưng thầy trò chúng tôi ai nấy đều tỏ ra vui cười thật tươi nhưng ai cũng giấu trong lòng một niềm cảm thông sâu sắc. 

 

                                                                                NGUYỄN QUỐC NAM

nguyenquocnam

Gởi bạn Nguyễn văn Thọ.
Phải bạn sinh ngày 16-2-53 Phước Thạnh Tây Ninh.Nếu đúng thì bạn hẳn là cựu hs NLS.TN khóa 3 rồi. Lớp bạn thường gặp nhau hằng năm vào ngày 1-5 . Chắc bạn ít liên lạc với bạn bè cũ nên không nắm được thông tin. Chúc bạn vui và nên liên lạc với anh em.

nonglamsuc

gui nguyen van tho

anh học nửa chừng vẫn tham gia GD NLS TN vì dây là sân chơi mở rộng.Anh nên cho dc -số phone và năm học chúng tôi sẽ cập nhật ngay.

Nguyen văn Thọ

Gửi GĐ NLS Tây Ninh

Tôi học nông lâm suc giữa chừng có tham gia gia đinh NLS được o ?

nguyenduyen

thư

Sau khi thăm viếng thầy trò chúng tôi ra về thầy Sỹ cố vin vào chiếc giá nhôm lần từng bước đi tiển ra cổng nhìn khung cảnh thầy ở một mình thật đơn chiếc và bùi ngùi nhưng thầy trò chúng tôi ai nấy đều tỏ ra vui cười thật tươi nhưng ai cũng giấu trong lòng một niềm cảm thông sâu sắc.
chuc thay Sy mau lanh benh

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10268','dprl1h8sinsr5orvrh55mqdcg4','0','Guest','0','54.225.57.230','2018-08-21 17:21:17','/a152344/thay-tro-nong-lam-suc-tay-ninh-va-nhung-lan-gap-go.html')